อาหารเด็ก

อาหารมื้อแรก แม่ๆ ให้น้องกินอะไรกันค่ะ แล้วกินตั้งแต่เมื่อไหร่ วันละกี่มื้อ รบกวนด้วยจ้าา ?

2 ตอบกลับ

มื้อแรกตอน 5 เดือน 20 วันคะ กินข้าวบดราดนมแม่ แล้วก็เริ่มใส่ผักทีละอย่างคะ บล๊อคโคลี่ แครอท ฟักทอง ตำลึง พอได้ 6 เดือนเต็ม เพิ่มเนื้อสัตว์คะ ปลา หมู ไก่ แล้วก็ผลไม้ ตอนนี้ 7 เดือน กินข้าว 1 มื้อ ผลไม้ 1 มื้อคะ

มื้อแรกเริ่มที่ 6 เดือนเต็ม เป็นข้าวบดราดนมแม่ ส่วนมื้อต่อไป จนปัจจุบัน 1.5 ขวบ เมนูไม่เคยซ้ำเลยค่ะ 6-7 เดือนวันละ 1 มื้อ 8-1 ขวบ 2 มื้อ 1 ขวบ+ 3 มื้อค่ะ **เมนูต่างๆ ดูในโพสของเราได้นะคะ