อาหารประเภทไหนที่คนท้องไม่ควรทานคะ

4 ตอบกลับ

อาหารที่คนท้องควรหลีกเลี่ยง ได้แก่ ชีสประเภทนิ่ม อย่าง บรี บลูชีส ผลิตภัณฑ์จากฉลาม เช่น หูฉลาม ปลากะพงขาว ปลากะพงแดง ปลากระโทงแทงดาบ ปลาอินทรีย์ ปลาดิบ ปลาทูน่า (ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้กินปลาทูน่าขนาดเท่าสเต็กปลาทูน่าเพียง 2 ชิ้นต่อสัปดาห์) นมและน้ำผลไม้ที่ไม่ผ่านการพาสเจอไรซ์ สลัดที่หาซื้อตามร้าน อาหารทะเลสด ไส้กรอก เนื้อที่ใส่ในแซนวิช กุนเชียง ไข่ไม่สุก เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน นอกจากนี้ยังมีอาหารหมักดอง อาหารที่ปรุงไม่สุก แอลกอฮอลล์ ขอบคุณข้อมูลจาก http://th.theasianparent.com/อาหารห้ามกินตอนท้อง/

ของหมักดอง แอลกอฮอล์ ผงชูรส อาหารรสเผ็ด อาหารที่มีไขมันสูง อาหารเพิ้มน้ำหนักแต่ไม่มีคุณค่าทางอาหาร อาหารกระป๋องและคาเฟอีนค่ะ

ของหมักดอง คาดฟอีน แอลกอฮอลล์ อาหารเผ็ดร้อนเป็นต้นค่ะ

อาหรหมักดอง อาหารรสจัด อาหรทอดๆ มันๆ แป้งก็ควรลดลงคะ