อาหารธาตุเหล็ก ที่คนท้องควรทานมีอะไรบ้างคะ และช่วยเรื่องอะไรบ้างคะ

7 ตอบกลับ

อาหารที่มีธาตุเหล็กเหมาะสมกับแม่ตั้งครรภ์ เช่น เนื้อสัตว์ ไข่แดง ตับ เนื้อปลา ผักใบเขียว ตับ ถั่วต่างๆ มะเขือพวง ใบขี้เหล็ก มะเขือเทศ ผักกาดหอม ฟักทอง มันเทศ เผือก ใบชะพลู ชะอมใบขึ้นฉ่าย งา ใบกะเพรา อย่าลืมกินยาที่หมอสั่งทุกวันด้วยค่ะ

ฝรั่ง มะนาว สตรอเบอร์รี่ กะหล่ำปลี บรอคโคลี่ เพื่อช่วยให้ร่างกายดูดซึมธาตุเหล็กได้มากขึ้นค่ะ

อาหารธาตุเหล็ก คุณแม่สามารถอ่านเพิ่มได้ตามนี้เลยนะคะ https://th.theasianparent.com/healthy-foods-that-are-high-in-iron-for-pregnancy

ธาตุเหล็กดีต่อระบบเลือดและภูมิคุ้มกันร่างกายค่ะ

ธาตุเหล็กช่วยให้เด็กในท้องเติบโดอย่างสมวัย

มาปักหมุดรอคำตอบด้วยค่ะ

ตับไก่ ตับหมู