ลูก6 เดือน+ เริ่มอาหารเสริมตอนแรกไม่ถ่าย 3-4 วัน ปัจจุบันถ่ายบ่อยมาก มากว่า5 ครั้ง 6 7 8 ครั้ง

อาหารที่ทานเป็น ข้าวโอ๊ต กล้วย. มันฝรั่ง แครอท ฟักทอง ป๊วยเล้ง มีแอปเปิ้ลบาง อยากถามว่าเป็นไรไหมคะ น้องดูดนอนปกติ ไม่งอแง น้องเป็นไรไหมคะหรือต้องเปลี่ยนอาหาร ถ่ายจนได้ยินเสียงเบ่ง#ลูกคนแรก คะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าแม่มั่นใจ้รื่องความสะอาดของอาหารเสริม ช่วงนี้เป็นช่วงที่ร่างกายเค้าปรับสภาพให้ย่อยอาหาร อึบ่อยหรือไม่อึ ย่อมเป็นปกติค่ะ น้องเพิ่ง 6ด. ไม่ควรทานเกิน 1 ชต. ต่อมื้อ ต่อวัน และควรเป็นอาหาร 1 ชนิด ติดต่อกัน3-4 วัน ค่อยเปลี่ยน วันไปสัก 3-4 ชนิด แล้ววนกลัยมาที่เดิม รอบสามค่อยผสม 2ชนิดเข้าด้วยกันเพื่อป้องกัน การแพ้อาหาร รอบนี้แม่สามารถเพิ่มเนื้อสัตว์ให้น้องได้ค่ะ ข้าๆ อย่ารีบอย่าเพิ่งเปรียบเทียบน้องกับลูกคนอื่น การไม่มีโรคไม่ป่วยไม่ไข้เป็นลาภอันประเสริฐ เราใช้วิธีนี้น้องนน.ขึ้นดี ไม่เน้นปริมาณแต่เราเน้นคุณภาพ