อารม

อารมไม่ค่อยจะดีงุดงิดบ่อย จะมีผลกับลูกไหมค่ะ มีวิธีแก้ยังไงบ้าง

1 ตอบกลับ

พอตั้งท่าจะโกรธ ให้นึกถึงลูกไว้ค่ะ เค้ารับรู้อารมณ์ของเราได้เต็มที่นะคะ แม่บางคนถึงกับบอกว่าทำให้ลูกออกมางอแงเลี้ยงยาก ดังนั้นให้ระงับอารมณ์ มีสติ และอาจจะต้องมองข้ามปัญหาบางอย่างไปบ้าง บางครั้งเรื่องเล็กนิดเดียวก็อย่าเอามาใส่ใจค่ะ สวดมนต์ทุกวัน เที่ยววัดทำบุญก็ดีค่ะ ส่วนความไม่สบายตัวอึดอัดของเราก็พยายามค่อยๆปรับตัว เช่น นั่งเก้าอี้โยกฟังเพลง ดื่มน้ำเย็น ทานผลไม้เย็นๆ ช่วยคลายเครียดได้ เอาใจช่วยให้ผ่านไปได้นะคะแม่ ✌🏻✌🏻