ตอนนี้น้องได้5เดือน14วัน 2-3มานี้ ไม่เข้าเต้าเลยค่ะ เลยปั้มใส่ขวดให้ดูด เขาดูดแปปๆก็หยุด แต่การขับถ่ายปกติทุกอย่าง. มีแม่ๆบ้านไหนลูกเป็นแบบนี้บ้างมั้ยค่ะ มีคนแนะนำไห้ทานชีรีแล็คแล้วด้วย.

อายุแค่นี้เริ่มทานได้มั้ยค่ะ

2 ตอบกลับ

จริงๆแล้ว ซีลีแล็คไม่ควรทานค่ะ สารอาหารหน่อยมาก หากน้องครบ 6 เดือนแล้ว แม่ควรทำอาหารเป็นข้าวตุ๋นบดราดนมให้กินจะดีกว่าค่ะ หากผู้ที่แนะนำไม่ใช่หมอ ยังไม่ควรให้น้องเริ่มอาหารเสริมค่ะ ส่วนที่น้องไม่ค่อยดูดนม ช่วงวัยนี้น้องจะห่วงเล่น เค้าหิวเค้าจะกินค่ะ

แล้วแต่ความพร้อมของเด็กค่ะ ลองเอาน้ำให้น้องดูดนิดๆดูค่ะ ตอนไปหาหมอ หมอก็บอกว่าให้น้องลองจิบน้ำได้แล้วตอน4เดือน