มีคุณแม่ท่านไหนท้องตอนอายุเยอะบ้างคะ แล้วท้องสมบูรณ์มั้ยคะ

อายุเยอะอยากมีลูก

30 ตอบกลับ

ตอนนี้ ท้องอยู่ค่ะ ลูกคนแรก เราอายุ 39 ค่ะ ตอนนี้ 31W แล้ว ได้น้องเพศชายค่ะ คุณหมอบอกว่าน้องแข็งแรงดี #ฝากครรภ์แล้ว การตรวจอาจจะเยอะหน่อย เช่น ต้องตรวจเลือด ตรวจเบาหวานขณะตั้งครรภ์ ตรวจภาวะแท้ง ตรวจดาวซิมโดม เป็นต้น การตรวจกับค่ารักษาค่าตรวจ อาจจะมีราคาสูงกว่า คนที่อายุไม่เกิน 35 ปี #ถึงอายุเยอะก็สามารถมีลูกได้นะคะ แต่!! ถ้าเป็นคนมีลูกยาก ลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ ^^

ท้องธรรมชาติตอนอายุ 42 แบบงงๆ ไม่ได้เตรียมตัวเตรียมใจเลยค่ะ แถมติดโควิดอีก อยู่ๆ ก็มาเอง (ก่อนหน้านั้นทำไงก็ไม่ท้อง) แต่ทุกอย่างก็ปกติดีค่ะ น้องแข็งแรง โตตามเกณฑ์ คุณแม่ก็ปกติทุกอย่าง ทั้งนี้ก็แล้วแต่ร่างกายของแต่ละคนด้วยนะคะ ถ้ายังไงปรึกษาคุณหมอจะดีที่สุดค่ะ ทุกวันนี้การแพทย์ก้าวหน้ามาก คนเราก็อายุยืนขึ้น แข็งแรงขึ้น สามารถมีลูกได้นานขึ้นค่ะ

39 คลอดตุลานี้ ก็40พอดี แถมเป็นเบาหวานก่อนตั้งครรห์ (น้องมาแบบ งง) 🤣เราตรวจเลือดคัดกรองความเสี่ยงต่ำแต่ก็ยังกังวัลอยู่แต่ในเมื่อ ผลออกมา%มันไม่มีไรก็ต้องตามนั้น ที่เหลือก็ลุ้นเอาตอนคลอดแม่อย่ากังวัลใจ ทำตามขั้นตอนคำแนะนำของหมอ เรากำหนดอะไรไม่ได้มาก ✌️

ท้องตอน 42 ค่ะ เจาะน้ำคร่ำ เบาหวานขณะตั้งครรภ์ แท้งคุกคาม น้ำคร่ำน้อย รกเกาะต่ำ รกพันคอลูก ตอนนี้ผ่าคลอดมาแล้ว ทุกอย่างผ่านมา 8 เดือน กับหนุ่มน้อยอ้วนจ่ำม่ำ สมบูรณ์ทุกอย่าง น้ำหนัก 10 กว่าโลแล้ว กินเก่งมากๆค่ะ

38 ค่ะ แท้งมาสามรอบเพราะปากมดลูกไม่แข็งแรง รับน้ำหนักเด็กไม่ได้ รอบนี้เลยต้องใช้วิธีพิเศษคือใช้เทปพันปิดเลยค่ะ ตอนนี้ 28w แล้ว เด็กแข็งแรง โตตามเกณฑ์ ไม่มีภาวะแทรกซ้อน แต่ก็ต้องทานฮอร์โมนไปเรื่อยๆเลยค่ะ

2y ago

จริงๆถ้าไม่มีปัญหาเหมือนเราก็ไม่ต้องใช้ก็ได้นะคะ เพราะเราเคยมัดปกติแบบที่เรียกว่า McDonald แล้ว แต่ก็หลุดอยู่ดี เลยต้องใช้เมอร์ซิลีนเทปค่ะ เข้าห้องผ่าตัดไปเลย

บ้านนี้ท้องตอน 33 ใกล้ 34 ตอนนี้ 20w น้องยังพัฒนาเติบโตดีค่ะ แม่อายุเยอะถ้าฝากครรภ์ตั้งแต่แรกๆและไปตามนัดหมอทุกเดือนคุณหมอจะดูแลให้อยู่แล้วค่ะ ไม่ต้องกังวลน้า

2y ago

ขอบคุณมากค่า คุณแม่ก็เช่นกันน้าค่า😘

คนแรกคลอดตอนแม่34 แข็งแรงสมบูรณ์ดีค่ะ คนในท้องมาแล้ว ตอนนี้แม่36 ก็ยังปกติดี แต่เหนื่อยมากค่ะะะะะะะ ใกล้เข้าสู่วัยกลางคนทุกทีๆ ลูกก็กำลังซน แพ้ท้องอีกกก

อายุ 33 ท้อง 8 วีคค่ะ ก่อนท้องปรึกษาหมอวางแผนครอบครัว ตรวจเลือดหาความเสี่ยงทุกอย่างก่อนมีน้องค่ะ ช่วยให้สบายใจขึ้นเยอะนะคะ

บ้านนี้ท้องตอนอายุ44ไม่เจาะน้ำคร่ำ..เน้นทานอาหารเสริมบำรุงเอาค่ะ..ผ่าคลอด..ตอนนี้น้องได้ 7 เดือนแล้วแข็งแรงปกติดีทุกอย่างค่ะ

บ้านนี้37 จร้า แต่ก่อนท้องบำรุงตัวเองดีมาก. เพราะเคยแท้ง(ท้องลม)ถึง3ครั้ง ณ.ตอนนี้น้องแข็งแรงดีจร้าได้31วีคแล้ว