ผดแบบนี้จะหายเองใช่มั้ยคะ

อายุลูก 16วัน มีผดข้างแก้ม อยากถามว่าจะหายเองรึป่าวคะ

ผดแบบนี้จะหายเองใช่มั้ยคะ
13 ตอบกลับ

หายเองได้ค่ะ หมอบอกว่าเป็นต่อมไขมันอักเสบเป็นได้ในช่วง 1-3 เดือนค่ะ แต่ถ้าแม่ไม่สบายใจพาน้องไปหาหมอได้ค่ะ หมอจะให้ยามาทาค่ะ ถ้าน้องผิวแห้งด้วยหมอจะไม่ให้อาบน้ำอุ่นค่ะ และให้ทาโลชั่นให้น้องค่ะ หมอจะแนะนำเป็นเวชสำอางค์ค่ะ

รูปนี้น้อง8วันค่ะขึ้นเต็มตัวเลยค่ะประมาณเดือน1นะค่ะถึงจะหายจากที่แม่เข้าไปศึกษาข้อมูลมาค่ะตอนนั้นแม่ก็ตกใจค่ะสงสารน้องแม่ไม่ได้ทาอะไรให้น้องเลยค่ะแม่พยามให้น้องอยู่ในที่อากาศสบายๆอาบน้ำวันละ2ครั้งเดี๋ยวก็ดีขึ้น

ลูกเราก็เป็นค่ะ อาบน้ำให้น้องเช้าเย็นสระผมทุกวันแค่ตอนเช้านะคะหลังอาบน้ำเสร็จซับหน้าลูกให้แห้งแล้วทาแป้งศรีจันทร์ทาบางๆนะคะไม่ต้องหนามากไม่นานก็หายค่ะ

ใช้น้ำต้มสุกเช็ดทำความสะอาดให้น้องค่ะ แล้วก็พยายามให้อยู่ในที่ที่อากาศถ่ายเทสะดวก

น้องน่าจะร้อน เดี๋ยวก็หายค่ะ ของเราลูกเป็นเยอะมาก เราอัดแป้งโยคี ไม่กี่วันก้หายค่ะ

3y ago

ได้ค่ะ แต่ก็อยู่ที่เด็กแต่ละคนด้วยนะคะจะแพ้ไหม ถ้าคุณแม่ไม่มั่นใจไม่ทาก้ได้นะคะ เราสงสารลูกเราเลยทา555 แต่ลูกหายนะคะ

ลูกบ้านนี้ก็เป็นค่ะ​ แม่ใช้แป้งนี้ทาบางตรงที่เป็น​ ทาทุกวัน​ ตอนนี้หายแล้วค่ะ

อาจจะเป็นเพราะอากาศ แล้วก็นมแม่อาจจะถูกแก้มน้อง

หายเองค่ะ เอาสำลีชุบน้ำสะอาดเช็ดค่ะ

ผื่นในด็กแรกเกิดเดี๋ยวหายเองค่ะแม่

3y ago

ถ้าเป็นขนาดนี้ควรพาไปพบหมอนะคะ

ลูกชายใช้ตัวนี้จร้ทาหลังอาบน้ำ