ขอสอบถามหน่อยค่ะ

อายุครร์8เดือนแล้วค่ะมีอาการเจ็บท้องแบบจี๊ดๆคล้ายเจ็บประจำเดือนเลยค่ะอยากรู้ว่าจะมีผลอะไรต่อเด็กไหมค่ะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

4 ตอบกลับ

เป็นค่ะ แต่ของแม่บ้านนี้ถามคุณหมอแล้วค่ะ เกิดจากน้องเริ่มกลับหัวลงช่วงล่างแล้วและน้องมีนน.เยอะทำให้ไปกดทำอวัยวะช่วงล่างทำให้คุณแม่เจ็บค่ะ คุณหมอบอกว่าจะเริ่มเจ็บขึ้นเลื่อยๆ เมื่อมีอายุครรภ์เยอะขึ้น ฉี่บ่อย และมีอาการเกิดพวกเป็นริดสีดวงด้วยค่ะ เป็นเรื่องปกติ ปล. แม่บ้านนี้อายุครรภ์ 32W+2 น้องนน. 2005 กรัมค่ะ

ระวังท้องปั้น หรืออาจจะเจ็บหลอก นะแม่ ถ้าหาก เจ็บจี๊ด คล้ายกระเพราะ ถี่ 1-3 นาที ไปหาหมอเลยนะคะ

ไม่มีคะ อาจเปนอาการเตือน

เหมือนกันเรยคะ