อายุครรภ์เกินกำหนด

อายุครรภ์เกินกำหนดคลอดค่ะ40+2น้องไม่มีท่าทีว่าจะออกเลยโดนกะตุ้นโดยการล้วงตรวจภายใน3วันติดค่ะวันที่1กะ2หมอผุหญิงล้วงปากมดลูกเปิด1เซน พอวันที่3หมอผุชายล้วงวันที่3รู้สึกเจ็บมากหมอบอกกะตุ้นให้ปากมดลูกเปิดตอนนี้ปากมดลูกเปิด3เซนหมอให้กลับบ้านแล้วนัดฉีดยาเร่งคลอดวันจันทร์แต่พอมาถึงบ้านเหมือนมีเลือดเป็นสีน้ำตาลติดกางเกงในเป็นเพราะหมอล้วงแรงรึป่าวค่ะใครเคยมีประสบการณ์แบบนี้บ้างค่ะ😕

2 ตอบกลับ

เป็นอาการปกติค่ะ เพราะการนวดกระตุ้นปากมดลูกทำเพื่อให้ปากมดลูกขยาย เมื่อมันขยายก็อาจจะมีเลือดออกได้เล็กน้อยค่ะ แต่ถ้าเลือดออกมากๆ เป็นทั้งมูก ทั้งเลือดร่วมกับท้องแข็งถี่ ควรไปรพ.ค่ะ