อายุครรภ์ประมาณ29w

อายุครรภ์ประมาณ29wยังมีสิทธิ์เจาะน้ำคร่ำได้อยู่ไหมคะ พอดีบ้านนี้กว่าจะรู้ว่าท้องก็ประมาณ23wแล้วค่ะเพราะท้องพึ่งออก #ท้องแรกค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ไม่ได้แล้วค่ะ น้ำคร่ำไม่ควรเกิน 20 week เกินจากนี้คุณหมอไม่เจาะให้แล้วค่ะ อันตรายต่อน้อง อย่างที่บ้านคุณหมอให้แค่ 18 week เองค่ะ

ไม่เหมาะที่จะเจาะน้ำคร่ำตรวจแล้วค่ะ ปกติควรตรวจตั้งแต่อายุครรภ์16-20 สัปดาห์ค่ะ