สอบถามแม่ๆค่ะ อายุครรภ์

อายุครรภ์ที่ควรคลอด กี่สัปดาห์ค่ะ ตอนนี้แม่36วีค5วัน ปากมดลูกเปิด2เซนค่ะ แต่หมอบอกอายุครรภ์เรา35วีค ตอนนี้ทั้งงง สับสน ไม่รู้จะตกใจสิ่งใหนก่อนดี กำหนดคลอด4กันยาค่ะ

7 ตอบกลับ

ตามหลักแล้วอ่ะคุณหมอจะให้นอนอยู่ที่โรงพยาบาลนะคะเพราะว่าปากมดลูกเปิดแล้ว ไม่ควรให้ไปนอนที่บ้านค่ะแล้วอีกอย่างนึง อายุครรภ์37 วีคถึงจะอยู่ในกำหนดคลอดค่ะ

1mo ago

ปากมดลูกเปิด2เซนและไม่เปิดอีกค่ะ ส่วนอายุครรภ์นับจากวันกำหนดคลอด ยังไม่37วีคค่ะ

ตอนนี้แม่ย้ายทีมแล้วค่ะกำหนดคลอดเดือนกันยายนวันที่13แต่แม่คลอดเดือนสิงหาคมวันที่10น้องอายุครรภ์ได้ 35+1วีคเองค่ะ

1mo ago

แม่ทำยังไงถึงคลอดตอน35วีคคะ แล้วน้องแข็งแรงดีมั้ย

เหมือนกันค่ะแม่ บ้านนี้ที่จริงวันนี้ครบ37วีคเต็มแต่หมอบอกยังไม่ถึง

1mo ago

จริงค่ะแม่ ถ้านับจากประจำเดือนวันนี้แม่ได้37วีค แต่มาฝากต่ออยู่ต่างจังหวัดไม่รู้หมอนับแบบไหน

ไวสุด36-37วีคค่ะ ปอดน้องแข็งแรงแล้ว แต่บางคนก็ก่อนกำหนดไม่ถึง36วีค

1mo ago

หมอว่า ข้อเสี่ยงเยอะ แอบกังวลใจค่ะ

เอาจริงก็คลอดได้ตั้งแต่ 35 วีคค่ะ แต่ถ้าจะให้ดีควร 37 วีคขึ้น

1mo ago

หมอน่าจะไห้กลับบ้านค่ะ เพราะยังไม่เปิดเพิ่ม

36-37คลอดได้.

1mo ago

ขอบคุณมากๆค่ะ

✌️✌️