ย้ายที่ฝากครรภ์จำเป็นต้องแจ้งที่เดิมมั้ยคะ?

อายุครรภ์ตอนนี้ 30+5 ค่ะ ตั้งใจว่าจะกลับไปคลอดน้องที่บ้านอยากถามแม่ๆที่มีประสบการณ์ ย้ายไปที่ใหม่จำเป็นต้องแจ้งที่เดิมมั้ยคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ย้ายค่ะ แจ้งพยาบาลที่เดิม เขาจะได้เขียนในสมุดเราค่ะว่าเราตรวจอะไรไปแล้วบ้าง และเผื่อเขามีเอกสารการเจาะเลือด หรือตรวจอย่างอื่นให้เรามาด้วยค่ะ

บ้านนี้ไปแบบไม่แจ้งเลยค่ะ ถือสมุดสีชมพูเข้าไปเลย ผลทุกอย่างแม่ทีจากรพ.เก่าอยู่แล้วค่ะ เพราะตอนแรกฝากรพ.เอกชนเค้าจะให้ผลซาวด์ผลเลือดกลับมาตลอด

ควรบอกเพื่อขอสรุประวัติการรักษา ไปคะ

ต้องแจ้งค่ะ

แจ้งคะ