สอบถามแม่หน่อยค่ะ ลูกในครรภ์กระตุกนี่ปกติมั้ยคะ ท้องแรกค่ะยังไม่ค่อยเข้าใจ

อายุครรภ์ตอนนี้36+2

8 ตอบกลับ

บ้านนี้กระตุกรัวๆๆๆเลยค่ะ แม่ตกใจมาก เคยถามหมอแล้ว หมอก็ไม่ได้ให้คำตอบอะไร แกบอกว่าถ้าลูกดิ้นถือว่าปกติ แต่แม่ก็กังวลนะเพราะมันรัวมากๆ กลัวว่าจะเป็นอาการชัก หรืออะไร

6mo ago

บ้านนี้ 38 แล้วค่ะ น้องกระตุกแบบนี้ตั้งแต่ช่วง 36 แล้วค่ะ จนถึงตอนนี้ก็ยังมีกระตุกรัวๆอยู่เหมือนเดิม ไปหาหมอตามนัดก็ดิ้นปกติดี แม่ๆได้คำตอบแบบเดียวกันเปี๊ยบเลย🤣🤣🤣

น้องอาจจะสะอึกค่ะแม่ น้องอยู่ในท้อง น้องก็ฝึกหายใจ ฝึกใช้ปอดเหมือนกันค่ะ ถึงแม้จะมีน้ำคร่ำอยู่ก็ตาม

เป็นเหมือนกันค่ะ ดิ้นแรง แล้วกะตุก แต่ไม่ใช่สะอึก

ของเราก้อเป็นคะ36วีค..กระตุกประมาณ3-4ที..ไม่ใช่สะอึก

6mo ago

ใช่ค่ะแม่ลูกกระตุก แต่ไม่ใช่สะอึก เลยสงสัยว่ามีแม่ๆคนไหนเป็นบ้างมั้ย

ที่เหมือน​กระตุกคือเค้าสะอึกค่ะ เป็นการฝึกหายใจ

น้องอาจจะสะอึกไหมคะแม่ ทางนีก็เป็นค่ะ

ทางนี้ดีดเหมือนกุ้งเต้นเลยค่ะ555

น้องสะอึกรึป่าวคะ

6mo ago

น่าจะเป็นปกติมั้ยคะ เห็นแม่ๆหลายๆคนก็เป็นกัน เราท้องแรกเลยกังวลค่ะ ไม่ค่อยมีความรู้