หมอให้ตรวจNST

อายุครรภ์ครบ 40 สัปดาห์ + 3 วัน หมอให้ตรวจNST หมายถึงอะไรคะ ช่วยบอกที ?

1 ตอบกลับ

คุณหมอจะคาดอุปกรณ์ NST ที่มีลักษณะคล้ายเข็มขัดเส้นหนึ่งไว้ที่หน้าท้องของคุณแม่เพื่อวัดอัตราการเต้นหัวใจของทารก ส่วนอีกเส้นหนึ่งจะคาดไว้เพื่อวัดการบีบตัวของมดลูกและการดิ้นของทารกค่ะ โดยใช้เวลาราว 20-30 นาที หากทารกในครรภ์ไม่ดิ้นก็ไม่ได้หมายความว่าลูกของคุณมีปัญหาอะไรนะคะ เพราะเขาอาจกำลังหลับอยู่ก็ได้ค่ะ

4y ago

เขาจะตรวจดูเฉยๆใช่ไหมคะยังไม่ให้คลอดใช่ไหมคะ