อยากทราบการนับอายุครรภ์

อายุครรภ์ของแม่(14w3d) นับจากประจำเดือนขาด ซึ่งหมอกำหนดคลอดเดือนสิงหา แต่เวลาอัลตร้าซาวด์น้องจะมีอายุน้อยกว่าประมาณ2สัปดาห์ อย่างนี้แล้วเราจะนับอายุครรภ์จากการอัลตร้าซาวด์หรือนับจากที่ประจำเดือนแม่ขาดคะ #แต่ในแอฟก้นับ 14w3d #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

วันที่1ของการตั้งครรภ์คือวันที่ ปจด.หมดวันสุดท้ายค่ะ หมอจะนับแบบนี้ เห็นตรงวีคทุกคนนะคะ

3y ago

จริงค่ะ ถ้านับวันแรกของประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย กำหนดคลอดคือ 11สิงหา แต่ในแอปบอกกำหนดคลอด17สิงหา แต่พอได้ไปซาวด์ที่ รพ.แล้วหมอบอกกำหนดคลอดคือ11สิงหา ตามใบซาวด์ค่ะ

นับจากประจำเดือนค่ะ