สอบถามแม่ๆค่ะ

อายุครรภ์ของเรา นับจาก ปจด คือ 10+4w แต่อัลตร้าซาวด์ 9+4w คือห่างกัน1w เราควรยึดจากอันไหนคะ #ท้องแรกคะ

2 ตอบกลับ

50-50ค่า การอัลตราซาวด์คือการตรวจสอบการเจริญเติบโตค่ะเด็กบางคนก็โตช้าน้ำหนักน้อยค่ะบางคนโตเบอเล่อ เพราะบำรุงครรภ์ดีแต่รวมๆแล้วก็จะคลอดในช่วง9เดือนอาจจะคลาดเคลื่อนนิดหน่อย แบบว่านัดคลอดจริง11มกราแต่คลอดจริง28ธันวาอะไรแบบนี้น่ะค่ะ ถ้า39-40w แล้วไม่มีวี่แววก็จะโดนหมอล้วงกระตุ้นน้องค่ะ😂 ไม่ต้องกังวลนะคะบำรุงครรภ์ดีๆไปตามหมอนัดเดียวหมอจะเลื่อนกำหนดคลอดไปมาแบบนี้ตามการอัลตราซาวด์เลยค่า แต่คลอดจริงๆก็คงจะแล้วแต่น้องจะเลือกออกค่ะถ้าคุณหมอไมกระตุ้น

บ้านนี้หมอให้ยึดตามใบซาว์ดค่ะ