ท้องแข็ง ปวดท้อง

อายุครรภ์ เพิ่ง 28w6d วันเอง แต่ท้องแข็งบ่อยมาก ท้องแข็งบ่อยๆ เสี่ยงไม่ค่ะ คือกลัวค่ะ

4 ตอบกลับ

ถ้าท้องแข็งถี่ๆเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะแม่ เพราะมดลูกบีบตัว แต่ถ้านานๆแข็งทีให้แม่นั่งพัก ห้ามเดินเยอะ ตอนเปลี่ยนท่าทางนั่งนอนค่อยๆเปลี่ยนนะคะ บ้านนี้ชอบแข็งตอนเปลี่ยนท่าค่ะแม่

ท้องแข็งจะแข็งทั่วท้องกดส่วนไหนก็ไม่นิ่มนะคะ แม่เป็นแบบนี้ไหมเอ่ยถ้าใช่เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดจ้า ถ้าไม่ใช่น้องอาจจะแค่โก่งตัวปกติ

เดินบ่อยมากค่ะช่วงนี้ นี้ก็ยังปวดๆ แปล็บๆ ท้องแข็ง อยู่

ยุที่พฤติกรรมแม่ด้วยค้า เดินบ่อย ขึ้นลงบันไดเยอะรึเปล่า