อยากทราบว่าใครเคยท้องนอกลูก แล้วอาการเป็นแบบไหนบ้าง

อายุครรภ์ 6 สัปดาห์ ถ้านับจากประจำเดือนขาดค่าเลือด 872 อาการคุณแม่มีเลือดสีน้ำตาลออกมาจากช่องคลอดแต่ไม่เยอะมีอาการปวดท้องน้อยแต่ไม่ าก คุณหมอซาว์ไม่เจอถุงการตั้งครรภ์ แต่เจอถุงน้ำข้างๆมดลูก คุณหมอสันนิษฐานว่าน่าจะท้องนอกมดลูก หรืออาจจะเป็นถุงรังไข่ที่คนท้องมักจะมีกัน คุณหมอนัดเจาะเลือดอีกทีวันศุกร์นี้ถ้าไม่เจอถุงตั้งครรภ์ในมดลูกคุณหมอจะนัดผ่าเลย แม่ๆมีใครท้องช่วง 6 วีคไม่เจอถุงตั้งครรภ์แบบนี้บ้างคะ ตอนนี้เครียดมากๆเพราะตั้งใจมีมากเลยคะ

2 ตอบกลับ

อันตรายมากนะคะ ท้องนอกมดลูก ถ้าเป็นภาวะที่เลือดแตกกระจายตัวในช่องท้อง แล้วจะเกิดภาวะติดเชื้อในกระแสเลือดค่ะ (เคยเจอกับตัวค่ะ แต่เคลสของเรา นี่คือ แท้ง นอกมดลูก แต่เลือดคลั่งในช่องท้อง ปวดท้องร้าวมาน่าอก หายใจไม่ออก และหมดสติไป ต้องผ่าตัดด่วน ถ้าตอนนั้น มาหาหมอไม่ทัน คือมีโอกาสเสียชีวิตได้ แต่ยังดีที่ทำงานอยู่ที่ รพ.ค่ะ แต่ในเคลส ของคุณแม่ นี้ขอให้ปลอดภัย สู้ๆนะคะ✌️✌️✌️อาจเป็นภาวะรกเกาะต่ำ หรือวาวะแท้งคลุกคลาม ยังไงก็อย่าเครียดนะคะ รอฟังผลตรวจอีกที

3y ago

สู้ๆค่ะ ขอให้ผ่านไปด้วยดีค่ะ✌️✌️✌️

บ้านนี้เคยค่ะ แต่เจอเป็นตัวอ่อนแล้ว มีเลือดออก ค่าเลือดสวิงเพราะเป็นแฝด 3 HCG สูงมาก

3y ago

ขอบคุณคะ