สอบถามทีค่ะ….

อายุครรภ์ 37 weeks 2วันค่ะ คือท้องเสียค่ะ มันเป็นเพราะอะไรคะ

2 ตอบกลับ

ตั้งแต่เข้าเดือนแปด ตอนนี้37 สัปดาห์ ท้องเสียบ่อยมากค่ะ อาทิตย์ละครั้งได้ อาการคือถ่ายมากกว่าสามสี่รอบต่อครั้ง แต่ไม่มีอาการอื่นเช่นมีไข้ ปวดบิด ปรึกษาหมอแล้วค่ะ เราไม่มีภาวะเสี่ยงอื่น หมอเลยบอกว่าน่าจะเกิดจากการกินค่ะ ให้ระวังเรื่องอาหารการกินให้สะอาดๆปรุงสุกใหม่ แต่ถ้าท้องเสียร่วมมีไข้ปวดบิด อันนี้ไม่ดีแล้วค่ะ เพราะเกิดการติดเชื้อ ควรหาหมอค่ะ

กินอะไรเข้าไปค้าแม่ ยิ่งหน้าร้อน ยิ่งต้องนะวังเรื่องอาหารการกินค่ะ อาหารจะเสียง่ายบูดง่าย น้ำแข็งที่เรากินก็ไม่ได้สะอาด ยิ่งร้อนๆอยากกินไรสดชื่นเย็นๆยิ่งอันตราย