แชร์ประสบการณ์ท้องแข็งกันหน่อยค่ะ

อายุครรภ์ 34W แล้ว หลายวันก่อนได้แอดมิท รพ. อาการท้องแข็งถี่ ทุกๆ 5 นาที ไม่มีอาการอื่นร่วมหมอได้ฉีดยาระงับทุก 4 ชม. ติดเครื่องฟังเสียงหัวใจ แล้วก็ฉีดยากระตุ้นปอด พักอยู่ รพ. 2 วัน อาการค่อนข้างดีขึ้น พอกลับมาพักฟื้นอยู่บ้าน อาการท้องแข็งไม่ได้หายขาด แต่เป็นท้องแข็ง ชม. นึง 4-5 ครั้ง จะบ่อยมากๆ ตอนนั่ง เดิน หรือนอนหงาย ถ้านอนตะแคงจะเบาลงนิดนึงค่ะ เลยอยากถามแม่ๆ ที่เป็นอยู่ หรือเคยเป็น อยากจะถามว่า มันเป็นปกติแล้วจะหายไปเอง หรือยังไงดีคะ รบกวนมาแชร์ประสบการณ์กันหน่อยนะคะ ค่อนข้างกังวลนิดหน่อย

แชร์ประสบการณ์ท้องแข็งกันหน่อยค่ะ
1 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นตอน31w หมอให้นอนเฉยๆ พยายามเดินให้น้อยที่สุด คลอด38+4ค่ะ

4y ago

ระหว่างนั้นก็ยังมีอาการท้องแข็งบ้างใช่มั้ยคะ