มีใครแอบคลอด ช่วง 34 วีค มั้ยคะ

อายุครรภ์ 34 สัปดาห์ เกิดอาการท้องปั้น ท้องแข็ง หน่วง เจ็บจี๊ดลง เหมือนฉี่จะราด ตลอดเวลา นอนพักก็ไม่หาย ยิ่งเป็นถี่ขึ้นเรื่อยๆๆ เลยตัดสินใจไปรพ. หมอตรวจดู ปากมดลูกไม่เปิด แต่น้องอยากคลอด สุดท้ายหมอให้ยาระงับคลอด 14 เข็ม เป็นยาที่ฉีด ทุก 4 ชม. ใจสั่น มือสั่น ทุกครั้งหลังรับยา และยา กระตุ้นพัฒนาการของปอดน้อง อีก 4 เข็ม แอดมิด 3 คืน ตอนนี้หมอให้กลับมาbed rest ที่บ้าน 10 วัน แต่หมอบอกว่า ต้องพักจริงๆ จะได้ยื้อเวลาให้น้องอยู่ในท้องให้นานที่สุด น้องจะได้แข็งแรงที่สุด มีใครที่ตลอดช่วง 34 วีคมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

เราเคยฉีดยาระงับคลอดตอนวีคที่33ค่ะ แอดมิทอยู่สามวัน แล้วกลับมานอนที่บ้าน ตอนนี้38วีคแล้วค่ะ น้องยังไม่ออกมาเลย คุณแม่พักผ่อนเยอะๆ อย่าเดินเยอะ อย่ายกของหนัก ทำใจให้สบายนะคะ กินอาหารพวกโปรตีนเยอะๆค่ะ

เป็นกำลังใจให้นะคะ แม่อย่าเคลียดมากนะคะ