กังวลน้ำหนักทารก

อายุครรภ์ 32 wk ลูกหนัก 1900 กรัม กังวลกลัวลูกจะคลอดมาตัวเล็ก เหลือเวลาอีก 6 wk นน จะเพิ่มขึ้นอีกเยอะมั้ย#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

11 ตอบกลับ

มีใครเป็นมั้ยค่ะท้อง31วิค แต่ท้องแข็งเกร็งเจ็บบ่อยมากตลอดทั้งวันเลยค่ะ นอนก็เป็น นั่งก็เป็น เดินก็เป็นค่ะ ไปหาหมอเมื่อคืนติดเครื่องดูผลสรุปช่วงแรกท้องแข็งเกร็งถี่เกิดไปเค้าบอกว่าถ้าแบบนี้จะส่งผลให้มกลูกเปิดก่อนมันจะไปกระตุ้นให้คลอดก่อนกำหนดค่ะเกือบได้นอนโรงบาลฉีดยาแล้วค่ะ แต่ดีที่ช่วงหลังท้องแข็งเกร็งไม่ถี่เลยได้กับบ้านมากินยาแทนค่ะ

1y ago

แล้วแต่หมอบางที่นะคะ บางทีท้องเราปั่นแข็งครั้งแรกแล้วไปหาหมอหมอก็ยังไม่ทำคลอดให้ก็มีนะคะ บางคนท้องปั่นแข็ง 2-3 ครั้งถึงหมอจะทำให้ก็มีค่ะ ถ้าไม่มีมูกเลือดออกนะคะ แล้วแต่บางเคสค่ะ บางคนผ่าก็มีค่ะ

ในแอพ 32w น้ำหนัก 1700 ถือว่าตามเกณฑ์แล้วนะคะ ของแม่น้องไม่ได้หนักตกเกณฑ์เลยค่ะ ออกจะเกินเกณฑ์ด้วยซ้ำ บ้านนี้ ตอน 31w น้องได้ 1567 หมอก็ว่าปกตินะคะ

หมอแจ้งหรอคะว่าน้ำหนักตกเกณฑ์ ถ้าไม่แจ้งก็ไม่ต้องเครียดค่ะแม่ บางคนซาวได้น้อยออกมาน้ำหนักจะมากกว่านั้นอีกนะคะ

ไม่น้อยนะคะแม่ เกินเกณฑ์ไปอีกค่ะ ถ้าหมอไม่ว่าน้อย แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ยิ่งใกล้คลอดน้ำหนักจะขึ้นเรื่อย ๆ แบบพุ่งพรวดเลยค่ะ

1y ago

ภาพไม่ชัดเลย😂

บ้านนี้ยิ่งกว่าคุณแม่เลยค่ะไปซาวมาตอน31วีค1279 คุณหมอบอกน้ำหนักน้อยกว่าเกณฑ์มากๆต้องบำรุงกว่านี้ บ้านนี้กังวลมากค่ะ

1y ago

บ้านนี้30week1400g หมอบอกตามเกณฑ์ แต่ท้องแม่เหมือนคนท้อง4-5เดือนเลยค่ะ

กว่าจะคลอด​ น้องก้อ3โลนิดๆค่ะแม่​ หลังจากนี้แม่จะหิวบ่อยกว่าเดิมค่ะ5555

บ้านนี้29week1700ตอนนี้30weekน่าจะ2000แล้วกินไข่ต้มกับดีน่างาดำทุกวันค่ะ😁

น้ำหนักปกติ1900ไม่เล็กไม่ใหญ่บ้านนี้32วีคก็1900ค่ะตอนนี้33วีค2088

บ้านนี้ซาวด์เมื่อวาน32w5d 1916 กรัม แต่หมอลงว่า34wตามเครื่องซาว์

อายุครรภ์ ไล่เลี่ยกันเลยค่ะ