ลูกตัวเล็กไปมั้ย?

อายุครรภ์ 30 สัปดาห์ ลูกหนักประมาณ 1200 กรัมถือว่าตัวเล็กไปไหมคะ หมอบอกตัวเล็ก ถึงกำหนดคลอดอาจจะไม่ถึง 3000 กรัม นี่เราต้องบำรุงอะไรเพิ่มมั้ย ต้องทานอะไรเป็นพิเศษมั้ยคะ?

1 ตอบกลับ

น้อยกว่าเกณฑ์นะคะ เน้นพวกเนื้อ นม ไข่ ปกติค่ะ ดูเพิ่มใน “อาหารและโภชนาการ”