ปวดจิ๊มิ๊ปวดถึงทวารหนัก

อายุครรภ์ 28w ปวดหน่วงจิ๊มิ๊ ร้าวมาถึงทวารหนัก เป็นไรมั้ยคะ แม่ๆคนไหนเคยเป็นบ้างคะ

1 ตอบกลับ

น้องตัวใหญ่ขึ้นค่ะและน้ำหนักของน้องจะไปกดช่วงล่างอาจทำให้ปวดจิ๊มิ๊หรือกระดูกเชิงกรานได้ค่ะคุณแม่พาเดินใช้มือพยุงท้องหรือใช้เข็มขัดพยุงครรภ์ได้นะคะจะช่วยลดอาการปวดได้ค่ะ