เพิ่งเคยสัมผัสอาการ ท้องแข็ง ค่ะ

อายุครรภ์ 27W ค่ะ ช่วงนี้รู้สึกแปลกๆค่ะ นอนไม่ค่อยหลับ นอนไม่ถนัดเลยสักท่านึง และ เมื่อคืนราวๆ ตี3 ท้องแข็งมากๆ และ ค่อยๆคลายตัว สักพักแข็งอีก แบบนี้วนอยู่เกือบ 10 ครั้งได้ ลองลูบๆท้อง ก็เจอน้องเหมือนโก่งตัวอยู่นานเลยค่ะ 2อาการนี้คือหยุดไปพร้อมกันค่ะ พอท้องแข็งหาย น้องก็ค่อยๆคลายตัวลง อาการแบบนี้ มันเสี่ยงอะไรมั้ยคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

6 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ เริ่มนอนยากขึ้น นอนอยู่ท้องแข็ง แต่แข็งประมาณ20วิก็คลาย แล้วก็เป็นใหม่ แต่จะแข็งข้างขวาข้างเดียยค่ะ บางทีแข็งจนรู้สึกเจ็บที่ท้องเลยค่ะ

9mo ago

ใช่ค่ะ หลับยากเลยทีนี้

ท้องแข็งจะแข็งทั่วท้องค่ะ ถ้าน้องดิ้นหรือโก่งตัวจะนูนๆสักพักคลาย แบบนี้ไม่เป็นอะไรค่ะบ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะ

9mo ago

มาทั้งสองอาการเลยค่ะ แข็งทั่วทั้งท้อง และน้องโก่งตัว สุดๆ😂

เราก็เป็นเหมือนกันค่ะ แข็งทุกๆ 1-2 นาทีแล้วลง ลงได้ เกือบ1 นาที ก็ ขึ้นอีก ขึ้นแข็ง ทั้งเจ็บ ทั้งไปหมดทั้งท้อง

9mo ago

ขอบคุณค่ะ

ท้องปั้นแข็งจะแข็งตึงทั้งท้องคะถ้าท้องปั้นแข็งถี่ทุก5นาทีไม่หายสักทีไปรพ.คะ

9mo ago

ขอบคุณค่ะ

เปนเหมือนกันคะสักพักก็หาย แล้วก็เป็นมาอีก นอนไม่ได้เลยจ้า

9mo ago

ตกใจมากเลยค่ะ คิดว่าจะแย่ซะแล้ว หลับๆอยู่ก็แข็ง😂

เป็นเหมือนกันคะ