ท้องเล็กมาก ???

อายุครรภ์ 26+2w ท้องเล็กมากค่ะ น้ำหนักขึ้น 2-3 โล หมอเอาสายวัดมาวัดท้องแล้วพูดว่า “ ท้องมีแต่ลูก ” หมายความอะไรคะ หมายถึงท้องที่เห็นตอนนี้มีแต่คัวเด็กหรือป่าวคะ??? ##ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

10 ตอบกลับ

แบบนี้คือดีค่ะ นน ลงน้อง แม่ไม่มีไขมันสะสมมากแบบนี้ดีแล้วค่ะ^^ เพิ่มเติมให้นะคะ จะได้สบายใจน้า ในส่วน นน ของแม่ ขนาดของท้อง ไม่มีความสัมพันธ์แน่นอนกับ นน ของเด็กในท้องนะคะ แม่ นน ขึ้นมากหรือท้องใหญ่มาก ไม่ได้หมายความว่า นน ลูกจะมากตาม แม่ นน น้อยหรือ นน ลด หรือท้องเล็ก ก็ไม่ได้หมายถึงน้องจะตัวเล็กลงค่ะ เพราะฉะนั้นเลือกกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นคุณภาพของอาหาร(quality)มากกว่าปริมาณของอาหาร(quantity)นะคะ นน แม่จะขึ้นไม่มากไปยิ่งดีค่ะ หลังคลอดมาหุ่นเข้าที่ไว และไม่เสี่ยงกับเบาหวานตอนท้องด้วย ส่วนน้องจะตัวโตและแข็งแรงด้วยค่ะ

บ้านนี้ท้อง 24 week 1 day น้ำหนักขึ้นมา 12 โล แต่แม่ไม่อ้วน ท้องก็ใหญ่พอดีจากวัด ส่วนลูกก็ใหญ่ดี หมอยังงงค่ะ แต่น้ำหนักไม่ควรขึ้นเยอะแบบนี้นะคะ บ้านนี้มาขึ้นเยอะตอน 20 week ไปแล้ว เพราะทานแป้งเยอะไป

3y ago

หืม...เสียวเลยค่ะ ควบคุมของหวาน ของมันค่ะ ช่วยได้

บ้านนี้ 16w น้ำหนักขึ้นมา 5โลแล้ว แต่ตัวแม่ก็ไม่ได้ดูอวบ รึอ้วนขึ้นค่ะ คิดว่าน้ำหนักน่าจะลงลูก

26วีค เพิ่งขึ้นมา3โลเหมือนกันค่ะ ท้องเล็ก แต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์​ แม่ไม่ต้องคิดมากนะค่ะ

3y ago

เลยไม่รู้น้ำหนักเลย

น่าจะน้ำหนักไม่ลงที่แม่ค่ะ ชั้นไขมันหน้าท้องแม่ก็ไม่หนาค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้20 W+1น้ำหนักขึ้น2โลค่ะ ท้องเล็กมากเลยค่ะ

น้ำหนักลงที่น้องคะ ซึ่ง้ป็นเรื่องที่ดีนะคะแม่

3y ago

น้ำหนักน้องมีสิทธิ์จะถึง 3 โลมั้ยคะอย่างนี้

น้ำหนักจะลงน้องค่ะส่วนแม่น้ำหนักไม่ขึ้น

3y ago

มีโอกาสถึงค่ะกิน นมเนื้อไข่ผักผลไม้เยอะๆๆค่ะแล้วอินทผาลัมน้ำหนักน้องจะดีกินสลับกับผลไม้

น้ำหนักลงลูกหมดค่ะ ไม่ลงแม่

3y ago

ขอบคุณค่า

น้ำหนักลงที่น้องค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ