ท้องแข็งบ่อย

อายุครรภ์ 19 สัปดาห์ 6 วันมีอาการท้องแข็งบ่อยจะเป็นอันตรายต่อเด็กในครรภ์หรือมีอะไรผิดปกติไหมคะ ปกติจะแข็งบางเวลาตั้งแต่เมื่อคืนท้องแข็งบ่อยพลิกตัวก็แข็งพอเริ่มอ่อนตัวเพราะจะลุกก็เริ่มแข็งอีกเป็นเพราะอะไร #ขอบคูญสำหรับคำตอบล่วงหน้ามากๆเลยนะจ้ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าแข็งทั้งหน้าท้องไปหาหมอค่ะ แต่ถ้าแข็งแค่จุดใดจุดนึง ปูดขึ้นมามดลูกลอยอย่านอนหงายให้นอนจะแคงเดี๋ยวก็ยุบแม่

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ🥰

บ้านนี้ท้องแข็งนู้นทุกเช้าเรยค่ะ พอเอามือลูบก้อคลายค่ะ น่าจะเป็นเพราะน้องขยับตัวรึป่าวค่ะ เรา 20 วีคค่ะ

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำตอบจ้ะ🥰🥰🙏