มีคุณแม่กับคุณพ่อ บ้านไหนตรวจเลือด รอบแรกเสี่ยงธารัสซิเมีย แล้วต้องตรวจต่อรอบ2มั้ยค่ะ ขอความรู้เพิ่มเติมหน่อยค่ะ

อายุครรภ์ 16 สัปดาห์ค่ะ

2 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ ตรวจรอบ2 PCR ตรวจทั้งพ่อแม่ เพราะเป็นพาหะเดียวกัน

1y ago

ออกแล้วคะ หมอแจ้งว่าต้องดูที่ตัวเด็ก ว่าจะมีภาวะซีดรึป่าว ซึ่งตอนนั้นยังดูไม่ได้เพราะอายุครรภ์ยังน้อย

ต้องตรวจอีกรอบ เพื่อดูว่า เป็นพาหะหรือเป็นตัวโรคคะ

1y ago

ขอบคุณมากคะ