15วีค 5 วัน 14/6/64

อายุครรภ์ 15+5 หมอนัดมาฟังเสียงหัวใจลูก แต่ไม่ได้ยิน เป็นอันตรายอะไรมั้ยคะ ใครเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มั้ยคะ..#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

ทุกครั้งที่แพทย์หรือคุณแม่ต้องการฟังเสียงหัวใจของลูกในครรภ์ ก็มักจะใช้อุปกรณ์ที่เรียกว่า Doppler เนื่องจากใช้งานง่าย แต่บางครั้งการใช้อุปกรณ์นี้ก็อาจทำให้ไม่สามารถรับรู้ถึงการเต้นของหัวใจทารกในครรภ์ได้ เพราะทารกในครรภ์เขาก็จะอยู่ในน้ำคร่ำที่ซึ่งจะหมุนไปหมุนมา เปลี่ยนท่าไป ไม่ค่อยอยู่กับที่ จึงทำให้หาตำแหน่งของทารกไม่เจอ

3y ago

ขอบคุณสำหรับความรู้ใหม่ค่ะ