ช่วยแนะนำอาหารเสริมหน่อยค่ะ

อายุครรภ์7week ควรกินนมรึอาหารเสริมแบบไหน ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

4 ตอบกลับ

นมจืด นมวัว นมถั่วเหลือง ทานหลายๆชนิด แค่วันละกล่องค่ะ ลูกจะได้ไม่แพ้ เน้นอาหารพวกโปรตีน ไม่ต้องทานเยอะ แค่ทานให้ครบ 5 หมู่ก็พอค่ะ งด ของหมักดอง ของดิบๆ รสจัด ช่วงไตรมาสแรก เด็กยังไม่ได้ต้องการสารอาหาร แม่ยังไม่ต้องทานเยอะค่ะ เดี๋ยวนน.ขึ้นเยอะกว่าเวลาอันควร

กินยาบำรุงที่คุณหมอให้เป็นประจำทุกวัน ดื่มนมให้หลากหลายยี่ห้อ แต่เน้นรสจืด ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ แค่นี้ก็เพียงพอค่ะ

กินอาหาร​ตามปรกติ​เลยค่ะ​ กินของมีประโยชน์​ไม่หนักไปทางใดทางหนึ่งค่ะ​

นม+ไข่ เน้นแคลเซียม โปรตีนค่ะแม่