ปวดท้องน้อย เกิดจากยกของหนัก หรือว่ายังไงคะ

อายุครรภ์6สัปดาห์ ปวดตรงท้องน้อย ปกติไม่คะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

4 ตอบกลับ

อายุครรภ์เท่าเราเลยค่ะ เราก็มีปวดจี๊ดๆ บางทีนั่งอยู่แล้วรีบลุก ปวดจี๊ดขึ้นมาเลยค่ะ ที่บ้านมีคุณพ่อติดเตียง พยายามที่จะออกแรงน้อยที่สุด เราเลี่ยงไม่ได้เลยที่ต้องอุ้มประคองท่าน กังวลมากๆค่ะตอนนี้

1y ago

เราทำงานร้านอาหาร ซึ่งเราเป็นกุ๊กทำอาหารอยู่ เลี้ยงไม่ได้ของการยกของหนัก ยืนนานๆ แล้วก็ใช้แรงเยอะ พอเลิกงานเข้าห้อง จะรู้สึกปวดๆจี้ดๆตรงท้องน้อย แอบกังวลคะ

ถ้าคุณแม่มีเลือดออกรีบไปพบหมอเลยนะคะบ้านนี้ก็เป็นปวดหน่วงๆที่ท้องน้อยค่ะ

หากไม่มีเลือดออกร่วมด้วยก็ไม่น่ากังวลเท่าไหร่ค่ะ อาจจะมดลูกขยายตัว

น่าจะมดลูกขยายตัวนะคะ แต่ถ้ามีเลือดออกร่วมด้วยควรไปหาหมอค่ะ