แม่ๆท่านหนเป็นไทลอยบ้าง

อายุครรภ์37+3Wแล้วหมอตรวจบอกว่าเป็นไทลอย จะเป็นอันตรายมากไหม

1 ตอบกลับ

ไทรอยด์ในหญิงตั้งครรภ์ หากควบคุมรักษาไม่ได้ดีอาจส่งผลกระทบต่อครรภ์ของคุณแม่และลูกในครรภ์ เพราะฮอร์โมนไทรอยด์มีหน้าที่สำคัญในการเจริญเติบโตของร่างกายและสมองของเด็ก ดังนั้น ถ้ามีการพร่องฮอร์โมนไทรอยด์ในผู้เป็นแม่ ก็จะส่งผลให้ทารกในครรภ์มีพัฒนาการของสมองที่ไม่ดีได้ รวมถึงการเติบโตของร่างกายเด็กทารกด้วยค่ะ

5mo ago

ขอบคุณมากนะค่ะ