อันตรายมั๊ยคะ

อายุครรภ์36+6วันเคยตรวจเบาหวานคุณหมอให้คุมอาหารมีภาวะเสี่ยงแต่พอกลับมาอยู่บ้านนอกช่วงโควิดกินข้าวเหนียวทุกวันเลยค่ะมีโอกาสน้ำตาลขึ้นสูงมั๊ยคะ

12 ตอบกลับ

ของเราหมอให้คุมอาหารเหมือนกันค่ะ ตัดข้าวเหนียว ขนมหวาน เบเกอรี่ น้ำหวาน น้ำอัดลม เน้นกินข้าวสวยค่ะ กินข้าวครั้งละ1-2ทัพพี ผลไม้กินก๋ต้องเลือกกินในปริมาณน้อยๆค่ะ นานๆจะมีกินขนมรึข้าวเหนียวบ้าง ยากหน่อยแต่ก็พอทำได้ค่ะ สู้ๆเพื่อตัวเล็กนะคะ

เยอะเลยค่ะ ควรหลีกเลี่ยงทานข้าวเหนียวเลยค่ะ พี่ก็เหมือนกันตอนก่อนตั้งครรภ์ กลับบ้านปีใหม่กินแต่ข้าวเหนียว พอท้องตรวจเลือดน้ำตาลขึ้น230 😁หมอสั่งงดเลยค่ะ เปลี่ยนมาเปนข้าวกล้องแทนนะคะ

ข้าวเหนียวน้ำตาลสูงค่ะแม่ บ้านนี้หมอให้งดข้าวเหนียวตั้งแต่ท้องได้3เดือนแล้วจ้า

ข้าวเหนียวตัวดีเรยค่ะ เเม่ก้เปนเบาหวานคุมน้ำตาลอีก1เดือนก็คลอดเเล้ว

ข้าวเหนียวน้ำตาลสูงกว่าข้าวขาว 2 เท่าค่ะแม่ เลี่ยงได้เลี่ยงนะคะ

ข้าวเหนียวตัวน้ำตาลเยอะเลยค่ะแม่

ควบคุมให้ดีนะคะ ระวังโดนฉีดยาค่ะ

มีค่ะ เสี่ยงน้ำตาลสูงและเบาหวาน

เหมือนเราเลย กลัวเลยอ่ะ

มีโอกาสสูงเร้ยคะแม่