ตั้ง ครรภ์ 34 สัปดาห์ ปวด หน่วง แบบนี้ต้องไปหาหมอไหมคะ

อายุครรภ์34สัปดาห์มีอาการท้องแข็งบ่อย ปวดหน่วงท้องเวลาเดิน ยืนแล้วมีอาการปวดหลังสาเหตุเกิดจากอะไรค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าปวดบ่อยให้จับเวลานะคะ ว่าตอนท้องเราแข็งมีนกี่นาทีแล้วระยะห่างของอาการปวดห่างกันเท่าไหร่ ถ้าท้องแข็งห่างกันไม่เกิน 5 นาที ต้องไปรพ.นะคะ เพราะถ้าท้องแข็งอาจทำให้มดลูกบีบตัวแล้วปากมดลูกเปิด น้องอาจคลอดก่อนกำหนดค่ะ แม่บ้านนี้กำลังเป็นยุค่ะ

ท้องแข็งคทอการเจ็บเตือน ส่วนหน่วงท้อง ปวดหลังเป็นอาการของคุณแม่เพราะต้องรับน้ำหนักเยอะ พยายาม ยืน เดิน น้อยๆ แช่น้ำร้อน นวดเบาๆตรงที่ปวดช่วยได้ค่ะ