อายุครรภ์

อายุครรภ์2เดือนแร้วท้องใหญ่ไปหรือป่าวค่ะ ท้องแรกค่ะ

อายุครรภ์
27 ตอบกลับ

ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ คนที่ท้องใหญ่หรือนน.ขึ้นเยอะ ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวใหญ่หรือแข็งแรงเสมอไป และคนที่ท้องเล็กหรือนน.ขึ้นน้อย ก็ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวเล็กหรืออ่อนแอเสมอไปค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลจ๊ะ

ไม่ต้องกังวลค่ะเรื่องท้องเล็กหรือว่าท้องใหญ่ไปหรอกนะคะแม่ คอยดูแค่น้ำหนักของลูกในท้องเราก็พอค่ะว่าตามเกณฑ์ดีไหม 😊

เขาเรียกว่าท้องอืดค่ะ ช่วงนี้ท้องที่ออกคือท้องอืด ลูกตัวเท่าเม็ดถั่วเองค่ะ ไม่มีผลทำให้ท้องใหญ่

ของเราก็2เดือนค่ะ ใหญ่แบบนี้เฉพาะหลังทานอาหารเช้าจนถึงตอนเข้านอนค่ะ เช้ามาก็แฟบค่ะ 🤣🤣 แก๊สเยอะ

อาจจะแก้สในกระเพาะคะแม่ ช่วงนี้โฮโมนโปรเจาโตน จะทำให้แม่ท้องอ่อนมีอาการ แน่นท้อง แก้สเยอะ

5y ago

ใช่ค่ะ เคยเปน

แม่บ้านนี้อาทิตย์หน้าครบ5เดือนจ้า ท้องแรกเหมือนกันค่ะ

มดลูกยังอยู่ต่ำกว่ากระดูกหัวเหน่าค่ะ อันนั้นลำไส้แม่

2เดือนเหมือนกันค่ะ ท้องโตเท่ากันเลย

หนู3เดือนแล้วท้องยังไม่ออกเลยค่ะ

เราก็ท้องใหญ่ค่ะ ท้องอืดด้วย เพิ่ง9w