ตั้งครรภ์ขนาดท้องเล็ก

อายุครรภ์29weekแล้วค่ะ แต่ท้องเล็กมากผิดปกติจากคุณแม่ท่านอื่น หมอก็ทักว่าท้องเล็กแต่ตรวจขนาดทารกดูก็อยู่ในเกณฑ์ ท้องเล็กแบบนี้เกิดจากอะไรคะ ลูกจะแข็งแรงรึเปล่า

6 ตอบกลับ

เหมือนกันเลยค่ะ ตอนหมอตรวจหน้าท้องบอกเราว่าหน้าท้องเล็กเสี่ยงลูกตัวเล็กหรือนํ้าหนักตกเกนค่ะ แต่หมอนัดไปตรวจใหม่และซาวดู นน.น้องตามเกนดีค่ะไม่เป็นอะไร หน้าท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญนะคะ สำคัญที่นน.ลูก อย่าคิดมากนะคะ

บ้านนี้หมอก็ว่าท้องเล็กเหมือนกันค่ะ ใครๆเห็นก็ว่าเล็ก ทั้งๆที่ท้อง4นะคะ แต่ไม่ซีเรียสค่ะ ขอให้ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์พอ😁😁

บางคนท้องสาวค่ะแต่ถ้าตรวจซาวด์น้้องนน.ตามเกณคือปกติค่ะแม่ดูที่นน.ดีกว่าค่ะ🥰สู้ๆนะค่ะ

ท้องเล็กใหญ่ไม่มีผลกับทารกค่ะ แค่น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ ปกติดีค่ะ

แค่น้อง นน. ตามเกณฑ์ก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงแล้วค่ะ

ทางนี้ก็ไม่ใหญ่มากแต่28wแล้ว นนน้อง1300แย้ววว