แม่น้ำหนักขึ้นกี่โลแล้วบ้างค่ะ

อายุครรภ์25w6d น้ำหนักขึ้นมา5กิโล มากหรือน้อยค่ะ แม่ๆที่อายุครรภ์ใกล้เคียงกันน้ำหนักขึ้นกี่โลแล้วบ้างค่ะ มาบอกเล่ากันบ้างน่ะค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

แม่น้ำหนักขึ้นกี่โลแล้วบ้างค่ะ
87 ตอบกลับ

ตอนท้องอยู่นะคะ5-6เดือนเเรกน้ำหนักไม่ค่อยขึ้นเลย พอเข้า7-10เดือนน้ำหนักพุ้งปี๊ดอาทิตระ4-5โล ท้อง2เดือนเเรกหนัก39 ตอนคลอด40สัปดาน้ำหนัก71.กก น้ำหนักไม่ลงลูกเลยค่ะ คลอดมาลูกได้2.84 ลงที่แม่หมด เราว่าน้ำหนักไม่เพิ่มก็ดีนะคะเห็นเพื่อนที่ท้องด้วยกันน้ำหนักขึ้นไม่ถึง5กก พอคลอดปุ๊บลูกหนัก3.6โลเลยคะ

1y ago

ใช่จ้า หมอว่าลูกอยู่ในเกณฑ์ก็ดีแล้วคะ ส่วนมากหมอจะบอกไห้คุมน้ำหนัก

ล่าสุด2กิโลนี้อยุ่ที่ลูกคะ กินปกติคะแม่มาคุมบ้างพยายามไมากินหวาน เพราะกัวน้ำตาลขึ้น ถ้าอยากกินจริงๆๆ ก่กินได้แต่ไม่บ่อย แต่ท้องนี้แปลกคะ อะไรที่เคยชอบทานไม่เอาเลยกับไปอยากกินของที่เราไม่เคยชอบเลย

ทางนี้ 9โลค่ะ นน แม่ขึ้นมา9โล 25W แต่แม่ไม่อ้วนขึ้นเลยค่ะ จาก นน 54 ตอนนี้ 63 ใครๆก็ทักว่าท้อง2 นี้แม่ผอมมากท้องก็เล็กแต่ นน.ตัวเล็กเยอะนะคะ สงสัยแม่กินเยอะมากไปหน่อย555

1y ago

คุณหมอที่เราฝากบอกว่าน้องโตไวมาก นน จะโลแล้วค่ะ แม่ก็ดีใจมากเห็นลูกสมบูรณ์แข็งแรง

ตั้งแต่ท้องจนคลอด น้ำหนักขึ้นแค่ 7 โลค่ะ ทั้งๆทีท้องใหญ่มาก และน้องคลอด 3514 โล ติดตามแค่น้ำหนักน้องพอค่ะ น้ำหนักเราขึ้นไม่มีผล #รูปก่อนคลอด 1 อาทิตย์

1y ago

แม่ทำได้ไงค่ะ ว้าวๆเลยค่ะ

25+1 นำ้หนักไม่ขึ้นค่ะ ลงจะ10โลแล้วค่ะ แพ้ทองกินอะไรไม่ได้เลยค่ะ จากก่อนท้องหนัก85 ตอนนี้ลดลง 76ค่ะ🥰 แม่อิจฉาแม่คนอื่นที่กินได้จัง🐻

1y ago

บ้านนี้ไม่แพ้เลยค่ะแม่ แต่แม่เสี่ยงเบาหวาน คุณหมอเลยให้คุม เลยอาจมีผลกับน้ำหนัก

พอดีนะคะ แต่ไตรมาส3น่าจะต้องเดือนละ2โลค่ะ แต่เราขึ้นเร็วมากกินเยอะค่ะแม่เดือนนี้7เดือนขึ้นไป10กิโลแล้ว อร้ายยยย

1y ago

ทางนี้เสี่ยงเบาหวานด้วยค่ะ หมอเลยให้คุม

20w ขึ้นมา 5โลแล้วค่ะ หลายคนบอกว่าเราท้องเล็ก แต่คุณหมอบอกว่านน.ของลูกอยู่ในเกณฑ์ที่ดีค่ะ

ขึ้นน้อยนะคะ บ้านนี้6เดือนขึ้น15กก. หมอบอกนน.เกินแล้วค่ะ เดือนนึงขึ้นเกินเกณฑ์ เลยค่ะ

1y ago

ดีจังเลยนะคะแม่ ลงลูกก็พอ บ้านนี้แม่บวมมาก

27 w ขึ้นมา 6 โลค่ะ ท้องเล็กแต่หมอบอกว่าลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ ตัวไม่เล็กไม่ใหญ่นะคะ

บ้านนี้ไม่ถึง5โล แต่ยัง ลดๆ ขึ้นๆ อยู่แหละ น้กหนักน้อลพ้นเกินแต่ว่า

1y ago

ขึ้นไม่เยอะได้ลูกน่ะค่ะแม่