ลูกไม่ค่อยดิ้น

อายุครรภ์22สัปดาห์ ดิ้นเบาๆและแรงเป็นบางครั้ง และก็ไม่ค่อยดิ้นเลยเป็นไรไหมค่ะ

18 ตอบกลับ

เคยไปพบแพทย์เหมือนกันค่ะ โดนคุณหมอสอนยกใหญ่เลย คุณหมอบอกว่า ช่วงอายุครรภ์น้อยๆไม่ต้องนะบลูกดิ้นเพราะแม่จะไม่ค่อยรู้สึกเพราะลูกตัวเล็ก แต่แค่สังเกตุเฉยๆว่าวันนึงลูกดิ้นถึง 10 ครั้งไหม ใน1ชั่วโมงลูกดิ้นหรือเปล่า ถ้าวันนึงไม่น้อยกว่า 10 ครั้งก็ถือว่าปกติ บ้านนี้ไม่รู้สึกลูกดิ้นเลย ตอน 28wk กระตุ้นด้วยการดื่มน้ำเย็นจัดแล้วก็แล้ว นอนพักก็แล้ว แต่พอไปหาหมอ ซาวด์ดูหมอบอกแม่ไม่รู้สึกเฉยๆ เพราะขณะหมอซาวเด็กดิ้นตลอด ดิ้นเก่งด้วย ไม่รู้ว่าแม่กังวนมสกไปไหมก็ไม่รู้ ณ ตอนนั้น แม่งงไปหมด

5y ago

เปนเหมือนกันเลยค่ะเมื่อวานไปหาหมอมาเพราะว่าไม่รุสึกว่าลูกดิ้นแล้วเราเปนเบาหวานขณะตั้งครรภ์ด้วยเลยกลัวลูกจะตายในท้องแค่ฟังเสียงหัวใจแล้วยังเต้นปกติเลยหายกังวลเลยค่ะ

น้องยังดิ้นไม่สม่ำเสมอค่ะ ช่วงอายุครรภ์เท่านี้ เรายังพึ่งเครื่องฟังเสียงหัวใจทารกอยู่เลย เพราะบางวันดิ้นเก่งมาก บางวันเกือบจะเงียบค่ะ เพิ่งโอนเครื่องให้เพื่อนต่อตอน 31 สัปดาห์นี่เอง

บ้านนี้21สัปดาห์ ก็เป็นเหมือนกัน ดิ้นเบามาก บางครั้งก็แรง ภาพรวมขึ้นเบา บางครั้งเหมือนไม่ดิ้นเลย กังวนมากๆ จิตตกมาก

5y ago

มีคุณแม่ท่านนึงบอกว่าลูกจะดิ้นสม่ำเสมอตอน28วีคค่ะ รอๆๆ

เด็กจะดิ้นสม่ำเสมอตอน28สัปดาห์ค่ะ คุณแม่อย่ากังวลนะคะมีผลกับลูก แต่ก็อย่าลืมสังเกตุการดิ้นนะคะ

22 วีค เหมือนกัน น้องดิ้นเป็นเวลาค่ะ เบาบ้างแรงบ้าง ถ้าไม่ดิ้นเงียบไปเลย จะเคาะท้องเรียกเค้าค่ะ

เราก็อายุครรภ์ประมานนี้บางวันดิ้นเก่ง บางวันดิ้นน้อยมาก กังวลเหมือนกันค่ะ

5y ago

รอๆดูค่ะแม่

เป็นเหมือนกัน​นะ​คะ​ ความจริงตอนหมอซาวดู​ลูกแดนซ์​กระจาย5555

น้องจะดิ้นสม่ำเสมอ ช่วงคุณหมอให้นับลูกดิ้น 28สัปดาห์ค่ะ

5y ago

อ่อค่ะ ของเรา19สัปดาห์ทั้งตอดและดิ้นปนกันไปค่ะ เป็นเพราะครรภ์ที่2แล้วหรือเปล่าค่ะ แต่ดิ้นไม่บ่อยค่ะ มีแบบตอดตตึบๆๆบางที่ก็ดิ้นค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ24 w5dบางวันดิ้นดีมากบางวันก็ดิ้นน้อย

บ้านนี้22w 5d น้องดิ้นเก่งมากค่ะ ดิ้นแรง ดิ้นทุกวันค่ะ😆

5y ago

บ้านนี้เป็นบางวันค่ะที่ดิ้นดี และก็ไม่ค่อยดิ้นค่ะ