สอบถามจ้า

อายุครรภ์19w ท้องแข็งตรงที่วงบ่อยๆ ผิดปกติไหมค่ะ ต้องไปหาหมอไหม

สอบถามจ้า
26 ตอบกลับ

มดลูกลอยตัวค่ะ แนะนำนอนตะแคงดีกว่านะคะ พยาบาลบอกเรามาว่าถ้านอนหงายแล้วมดลูกลอยตัวบ่อยๆไม่ดีปากมดลูกจะเปิดทำให้เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดมากๆ แต่ถ้าแข็งๆนูนๆด้านซ้ายขวาไม่น่าห่วงน้องแค่โก่งตัวเฉยๆค่ะ

เราท้อง3 19วีค 3วัน ลูกน่าจะโก่งตัวนะคะ เราเป้นบางวัน ลูกเราดิ้นเก่งมาก ไม่มีเลือดออกไม่เจ็บท้องก้น่าจะปกตินะคะ

นอนตะแคงนะคะแม่ ตะแคงซ้ายยิ่งจะดีค่ะ มดลูกจะได้ไม่บีบตัว ถุงน้ำคร่ำก็ไม่ทับเส้นเลือดใหญ่ด้วยค่ะ

เป็นเพราะแม่นอนหงายนายๆค่ะ นอนตะแคงจะดีกว่าค่ะ เดี๋ยวน้องขาดออกซิเจนนะคะ

หมอบอกปกติคะ มดลูดกำลังขยาดตัว ไม่ผิดปกติคะ บ้านนี้ก็ท้อง 3 เหมือนกัน 17 วีค

หมั่นนอนหงายไห้บ่อยนะค่มดลูกจะติดผนังท้องเดกมัน ปั้นตัวไม่ค่อยดีนะค่

มดลูกลอยตัวคะ พยายามอย่านอนหงาย ดีสุดนอนตะแคงซ้ายนะคะ คุณหมอแนะนำมา

พยายามอย่านอนหงายคะ จะทำให้มดลูกเเข็งตัวบ่อย อาจคลอดก่อนกำหนดนะคะ

มีเกร็งบ้าวเป็นบางช่วงปกติค่ะ แต่ถ้าเกร็งตลอดเวลาควรไปหาหมอนะคะ😊

พยายามอย่านอนหงายบ่อยจ้า ส่งผลให้น้องขาดอ๊อกซิเจนได้นะคะแม่