กินวิตามินโฟลิคเสริมจะเป็นไรไหม

อายุครรภ์16 สัปดาห์ตอนนี้หมอให้วิตามินรวมกับแคลเซียมมากินประมาน1เดือนแล้วค่ะ แต่มีโฟลิคอยู่จะกินเสริมไปได้ไหมคะ

2 ตอบกลับ

ไม่ต้องกินแล้วจ้าแม่กินที่หมอให้มาใหม่พอ เพราะ ถ้ากินเพิ่มไปอีก มันจะเกินที่ร่างกายต้องได้รับ มันมีผลกระทบกับการทำงานในร่างกายเราค่ะ

กินได้ค่ะ

4y ago

แม่มั่วป่าวคะถ้าไม่รู้จริงอย่าให้คำแนะนำดีกว่า วิตามินรวมมันมีโฟลิตอยู่แล้วค่ะถ้ากินเพิ่มไปอีกมันจะเกินที่ร่างกายต้องได้รับ มันไม่ใช่จะดีเลยการกินยาเกินขนาด ขนาดเราเหลือยาเก่าอยู่เปลี่ยนยาใหม่หมอยังให้ทิ้งอันเก่าเลย