สอบถามหน่อยค่ะ

อายุครรภ์13w5d หมอนัดซาวด์น้ำหนักน้อง100g อยากรู้ว่าเกินเกณฑ์ไปไหมค่ะกับอายุครรภ์แค่นี้ แต่น้ำหนักแม่ขึ้นมาแค่2ขีดเองค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

5 ตอบกลับ

14 วีค ตามเกณฑ์คือ 43 g. 100 g. คือเกณฑ์ของ 16 วีคค่ะ แต่ถ้าคุณหมอยังไม่แจ้งอะไร ต้องรอดูไปก่อนค่ะ ผลจะมาออกช่วงไตรมาส 2 ถ้าเกินเกณฑ์เยอะ ต้องตรวจเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ

เท่าที่รู้13วีค น้ำหนักมาตรฐานต้อง23แค่อั้นนี้100ก็คงจะเกินเกณ ถ้า100 จะอยู่ที่16วีคค่ะ

ถ้าคุณหมอไม่ว่าอะไร ก็ปกตินะคะ ไม่ต้องกังวลค่ะ

แม่ลองเทียบดูนะคะ

2y ago

ตอนซาวด์2เดือน นางยาว4ซม.เลยค่ะ

ตามตารางเลยค้า

2y ago

ถ้ารูปไม่ชัดแม่ค้นหาตารางในgoogleได้เลยค้า