น้ำหนักแม่ส่งผลต่อน้ำหนักลูกมั้ยคะ

อายุครรภ์ 32 สัปดาห์ น้ำหนักแม่ขึ้น 9 kg ถือว่าปกติมั้ยคะ ท้องดูเล็กมาก เพราะแม่ตัวเล็กด้วย ลูกจะโตตามเกณฑ์มาตรฐานมั้ยคะ

9 ตอบกลับ

ตอนนี้33w น้ำหนักขึ้นรวม12โลแล้วค่ะ น้ำหนักน้องประมาณ2โลกว่า จากที่อัลตราซาวด์นะคะ เราตัวเล็กเหมือนกันท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญ ทานอาหารที่มีประโยชน์ลูกก็ตัวใหญ่ได้นะคะ บางทีคลอดออกมา คุณแม่แทบไม่ต้องลดน้ำหนักเลย ประสบการณ์ตรงจากสองท้องแรก ตอนนี้ท้องสามแล้วค่ะ

ดูที่น้ำหนักน้องค่ะ ถ้าน้ำหนักและพัฒนาการเป็นไปตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวล ท้องเล็กเป็นไปได้หลายกรณีค่ะ ที่สำคัญระหว่างท้องไปจนถึงคลอดน้ำหนักแม่ไม่ควรเกิน 20 กิโลกรัม 9 กิโลกรัมถือว่ากำลังดี รูปร่างคุณแม่จะกลับมาเป๊ะปังเร็วค่ะ

นี่ก็32ขึ้นมา9โลแต่ท้องใหญ่ ยังมีเวลาขึ้นอีกมากค่ะนำ้หนักจะดูว่าตามเกณฑ์มั๊ยต้องดูตอนอัลตร้าซาวค่ะถึงจะรู้ ทางนี้โตดีมากมาย

ของเรา 34w นน.ขึ้นมาแค่ 7-8 โลเองค่ะ แต่คุณหมอจะดูนน.เด็กได้ตามเกณฑ์ หมอก็พอใจแล้วค่ะ นน.น้องได้ตามเกณฑ์ทุกเดือนค่ะ

บ้านนี้ อายุครรภ์ 32+4. น้ำหนักขึ้น6kg ลูกในท้องหนัก 1,522g เองคะ ไม่ต้องกังวลนะคะ ตัวเล็กแต่แข็งแรงครบ32ก็ดีมากแล้วค้า .

บ้านนี้33w+ นน. ขึ้นมา7 กก. น้องสมบูรณ์แข็งแรงดีคะตอนนี้น้องในท้อง2248กรัม ท้องนิดเดียวไม่ใหญ่คะ

ปกติค่ะ บ้านนี้ 38w4d นน แม่ขึ้น 8-9 โล ลูก นน 3 โลนิดๆแล้วค่ะ ต้องซาวน์ดูถึงจะรู้น้ำหนักลูก

บ้านนี้ 34+5 น้ำหนักแม่ขึ้น12kg นน.ลูกได้2,500 เองค่ะ แม่เป็นคนตัวเล็กด้วยค่ะมาก