ลูกดิ้น

อายุครรภ์ 21 สัปดาห์ทำงานบ้านในตอนเช้าและทำกับข้าวตอนเย็น ช่วงกลางวันก็จะนั่งพักนอนพัก ทุกครั้งที่อยุ่นิ่งๆลูกจะดิ้นบ่อยมากบางทีดิ้นแบบไหลปรืดดดหน้าท้องเราเลย เลยอยากรู้ว่าเค้าไม่เหนื่อยเหรอ เค้าจะหลับตอนไหนยิ่งตอนค่ำจะดิ้นแรงมาก แม่สดุ้งทุกที บ้านอื่นเป็นมั้ยคะ

1 ตอบกลับ

เด็กในท้องเขาไม่รู้จักกลางวัน-กลางคืนค่ะ ถ้าเขาตื่น เขาก็จะดิ้น ถีบตัวตลอด แนะนำตอนเช้าเปิดพุงรับแดด ลูบท้องบอกลูกว่าตอนนี้ เวลานี้ เป็นตอนเช้า ก่อนนอนก็ใช้ไฟฉายส่องท้อง เปิด-ปิด เลยกับเขา ก่อนจะนอนก็ลูกท้องบอกเขาว่า ดึกแล้ว ถึงเวลานอนแล้ว ทำแบบนี้เป็นประจำทุกวัน จนคลอด