เราท้องตอนอายุ20ปีค่ะ มีโอกาสเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดไหมคะ

อายุของคุณแม่น้อยกว่า 25 ปี เสี่ยงต่อการคลอดกำหนดไหมคะ อาจจะเร็วกว่าที่กำหนด 1-2 อาทิตย์อะไรแบบนี้อ่ะค่ะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

9 ตอบกลับ

กำหนดคลอดคือ40วีค คลอดก่อนกำหนดคือต่ำกว่า36ค่ะ ถ้าคลอดอยู่ในระยะ37ยังถือว่าปลอดภัยคะน้องครบหมดแล้ว แม่มีภาวะแทรกซ้อนไหมคะถ้าไม่มีไม่ต้องกังวนคะ บ้านนี้ท้องตอน18 ไม่มีโรคแทรกซ้อนใดๆคลอดตามกำหนดพอดีคะ40วีค

กำหนดคลอดที่คุณหมอกำหนดให้คืออายุครรภ์ครบ40สัปดาห์ค่ะ แต่เราสามารถคลอดก่อนได้คือ37-40สัปดาห์ ถ้าก่อน37wไปคือคลอดก่อนกำหนดค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกคลอดตอนอายุ21 40w2d น้องสะใภ้ที่บ้าน คลอดตอนอายุ16 38wนิดๆ คลอดก่อนหรือหลังน่าจะอยู่ที่ร่างกายของแม่ๆค่ะ

อาการคลอดก่อนกำหนดมีโอกาสเกิดได้ทุกช่วงอายุ ปรึกษาคุณหมอเกี่ยวกับสุขภาพคุณแม่และน้องดีสุดค่ะ

เรามีน้องตอน 19 คลอดตอนอายุครรภ์ 37 วีค ( เป็นเลือดจาง+ซีด ) เรามีปัญหาเกี่ยวกับ น้ำคร่ำน้อยลง

5mo ago

คุณหมอจะไห้มานะค่ะยาบุำรุงเลือด

บ้านนี้ลูกคนแรกคลอดตอนอายุ20 ไม่มีความเสี่ยงอะไร คลอด37+1แข็งแรง ปกติค่ะ น.น ตามเกณ

ไม่มีค่ะ เราท้องตอน16 คลอดน้องตอน38 วีค ปกติทุกอย่าง

ต้องไปปรึกษาคุณหมอดีที่สุดค่ะ

บ้านนี้อายุ21คลอด38+5วีค