ลูกสะอึก เป็นแบบไหนคะ

อายุ ครรภ์ 27 สัปดาห์ รู้สึกว่าคล้ายน้องสะอึก ท้องจะเต้น เป็นจังหวะ ตุบ ตุบ ตุบ แบบนี้เรีกว่าสะอึกใช่มั้ยคะ

1 ตอบกลับ

ถือว่าเป็นอาการปกติไม่เป็นอันตราย ส่วนใหญ่จะเกิดกับทารกที่มีอายุครรภ์ระหว่าง 28-32 สัปดาห์ เป็นการส่งสัญญาณให้คุณแม่ได้ทราบว่า ทารกมีพัฒนาการในส่วนของระบบการหายใจ เนื่องจาก ทารกมีการกลืนน้ำคร่ำ และเกิดอาการสำลัก จึงเกิดการสะอึก การสะอึกกลับมีผลดีในแง่ของการควบคุมการเต้นของหัวใจ❤️