ใครทานโฟริคอยู่ บำรุงมดลูกดีมั้ย

อายุ 40 ปี แล้ว ปล่อยมา 10 กว่าปี ตรวจร่างกายกับแฟนทุกปี ลูกก็ยังไม่มาเลยยยย ตอนนี้ทานโฟริค อยู่ รอลุ้นอีกที

6 ตอบกลับ

ทานโฟลิคก่อนตั้งท้องอย่างน้อย3เดือน ป้องกันลูกพิการค่ะ แต่ไม่ได้ช่วยเพิ่มโอกาศคั้งครรภ์ เราท้อง2ค่ะ อายุ41ปี ตอนนี้ 27วีค ตรวจnipt สมบูรณ์ดี เราไม่มีโรคประจำตัว ไข่ตกปกติ อายุเยอะมีลูกยากขึ้นจริงค่ะ เราใช้ที่ตรวจฮอโมนไข่ตกช่วยค่ะ โอกาศเสี่ยงต่างๆเยอะขึ้นจริงแต่ก็ไม่ได้แปลว่ามีไม่ได้ และจะต้องเสี่ยงทุกคนนะคะ สู้ๆค่ะ

ทานตั้งแต่วางแผนตั้งครรภ์ค่ะ ช่วยเรื่องความแข็งแรงมดลูก บำรุงลูก แต่ไม่ได้ช่วยเรื่องกระตุ้นไข่นะคะ ถ้าไปคลีนิคมีบุตรยากเค้าจะมีพวกยาฉีดกระตุ้นไข่ตก

แนะยำอีกอย่างค่ะ วันก่อนไปตรวจ nipt ที่รามา เห็นว่ามีคลีนิคคุณแม่สูงวัยอยู่นะคะ ลองไปปรึกษาดู

ปรึกษาหมอดีกว่าค่ะ เกี่ยวกับระยะเวลาที่เหมาะสมในวันไข่ตกค่ะ

บ้านนี้คุมตลอด10ปี​ ลืมกินยาปุ๊บมาปั๊บ​ มาท้องตอนอายุจะ40✌️

อายุเยอะแล้วเราว่าทำกิ้ฟดีกว่าค่ะ เสี่ยงเป็นดาวนะคะ