ผ่าคลอดได้5วัน ลูกไม่เอาเต้าเลย

อาจจะเพราะน้ำนมมาน้อยด้วยลูกไม่ยอมเข้าเต้าเลย ตอนนี้เสริมนมผง และปั้มให้แกพอได้ดื่มบ้าง อยากสอบถามวิธีใฟ้น้ำนมปั้มมาเยอะๆยังไงดี ตอนนี้ปั้มได้ครั้งละแค่เกือบ2ออนซ์เอง(2ข้างรวมกัน) แล้วมีวิธีไหนให้ลูกยอมเข้าเต้าบ้างคะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก

ผ่าคลอดได้5วัน ลูกไม่เอาเต้าเลย
2 ตอบกลับ

สายปั๊มให้มีวินัยในการปั๊มนะคะ ปั๊มทุก 2-3 ชม.เลียนแบบลูกดูดค่ะ กลางคืนก็ต้องปั๊มค่ะ ช่วงแรกๆน้ำนมมาประมาณนี้ถือว่าปกติค่ะคุณแม่ อย่าเพิ่งเครียดและไม่ต้องรีบทำสต๊อกหรือเฆี่ยนปั๊มในช่วงแรกนะคะ พอผ่าน 2 เดือนแรกมาได้ น้ำนมจะเยอะขึ้นๆ ยิ่งถ้าน้องเข้าเต้าได้จะดีมากค่ะ จะมีนมให้กินพอตลอดเลย บ้านนี้สายเต้า น้องกินเต้าตั้งแต่เกิดจนตอนนี้น้องอายุ 1 ปี 9 เดือนกว่าแล้วค่ะ ยังมีนมให้กินเยอะอยู่ค่ะ คุณแม่สมการน้ำนมมีง่ายๆค่ะคือ เอาออกเท่าไหร่ ร่างกายเราผลิตเพิ่มเท่านั้น เพราะฉะนั้นอดทนและพยายามและอย่าท้อนะคะ ถ้าปั๊มก็ต้องมีวินัย ถ้าเข้าเต้าก็เข้าบ่อยๆค่ะ^^ส่วนวิธีให้น้องมาเข้าเต้า แม่ว่าต้องสังเกตดูค่ะว่าทำไมไม่เอาเต้า บางทีนมน้อย บางทีนมพุ่งเยอะไปก็มี สังเกตลูกดูนะคะว่ามีอาการยังไงตอนเข้าเต้า ร้องมั้ยยังไง จะช่วยแก้ปัญหาให้ค่ะ^^

ทำ pp ค่ะ ช่วงแรกๆต้องอดทนหน่อยนะคะ