อายุครรภ์37W ติเโควิด ต้องไปรพ.ไหมคะ

อาการไอแห้ง เมื่อนตัวเล็กน้อย เจ้าตัวเล็กดิ้นดีค่ะ

6 ตอบกลับ

ควรโทรไปถามรพ.ที่ฝากครรภ์ค่ะ เราติดตอน 33 วีคค่ะ โทรแจ้งปุ๊บ เค้าส่งต่อแผนกที่เกี่ยวข้องกับโควิด เพื่อประเมินอาการและจ่ายยาสำหรับคนท้องค่ะ ไม่ต้องไป รพ ปล้ว เพราะตอนนี้เป็นโรคติดต่อประจำถิ่นแล้ว รักษาตามอาการค่ะ ให้ญาติไปรับยามาทาน และกักตัวที่บ้านค่ะ

โควิดรักษาตามอาการค่ะ เป็นไข้กินพารา ไปก็ได้ ไม่ไปก็ได้ แต่ถ้ามีประกันสังคมก็ไปขอใบรับรองแพทย์มาเบิกค่ารักษาได้

ต้องไปค่ะ ตามที่เคยอ่านคำแนะนำจากพยาบาลในกลุ่มคนท้อง หมอจะไม่ค่อยแนะนำให้หายามากินเอง เพราะอาจจะมีผลกับลูก

โทรถามหมอที่เราฝากท้องก็ได้ค่ะ ตอนเราเป็นเราก็โทรถาม หมอจะแนะนำให้ค่ะว่าต้องทำไงบ้าง

เราติดตอน 32+3 ไปเอายาตามสิทธิประกันสังคม แล้วก็กลับมารักษาตัวที่บ้าน 9 วันหายค่ะ

ไม่ต้องไปคะแต่ควรโทรแจ้งที่ร.พที่ฝากครรภ์ไว้ เพราะใกล้คลอดแล้ว