อาการเจ็บท้องเตือน

อาการเจ็บท้องเตือน หรือปวดท้องใกล้คลอด เป็นแบบไหนคะ ปวดแบบไหน วันนี้ปวดท้องน้อยตั้งแต่ตี5 ครึ่งค่ะ ปวดแล้วหาย ปวดแล้วหาย ปวดจี๊ด แล้วหาย แต่ไม่หน่วง ไม่มีมูก ไม่มีน้ำอะไรเลย ๆ เหมือนปวด ปจด. แค่ปวดท้องน้อยอย่างเดียว อันนี้ใช่อาการปวดเตือนมั้ยคะ หรือปวดอย่างอื่น

1 ตอบกลับ

ใช่ค่ะเจ็บเตือน อาการเจ็บเตือนคือปวดท้องลงหลังแต่ถ้าเราเปลี่ยนท่าเป็น ยืน เดิน นั่งแล้วหายปวดแค่1-2ครั้งเเสดงว่าปวดเตือน แต่ถ้าปวดท้องลงหลังแล้วถี่ขึ้นเรื่อยๆเจ็บขึ้นเรื่อยๆ 5-6ครั้งขึ้นควรไปหาหมอค่ะ